Cách sử dụng dầu tẩy trang đúng chuẩn Nhật Bản

Ngày: 02/07/2019

Lượt xem: 173

Phương pháp Double Cleansing gồm hai bước làm sạch: dùng dầu tẩy trang và sữa rửa mặt được lan truyền từ Nhật Bản và ngày càng được quan tâm và học tập bởi phái đẹp. Tuy nhiên, không phải ai khi sử dụng phương pháp này đều đạt được kết quả mỹ mãn, có người do dị ứng dầu tẩy trang, nhưng đa số là do chưa biết cách sử dụng dầu tẩy trang đúng chuẩn Nhật Bản. Hãy kiểm tra xem, bạn đã thực sự biết cách sử dụng dầu tẩy trang chưa nhé?

Vì sao nên sử dụng dầu tẩy trang?

Vì đa phần các mỹ phẩm làm đẹp đều có gốc dầu, và chỉ có dầu mới tự hòa tan dầu, bao gồm cả dầu do da tiết ra. Ngoài ra, khi sử dụng dầu tẩy trang, chính các động tác massage có tác dụng nâng cơ mặt, làm săn da và mang lại cảm giác thư giãn. Dầu tẩy trang làm sạch sâu 1 cách nhẹ nhàng mà không làm tổn da và giúp da ẩm mịn, trơn láng.

Các bước dùng dầu tẩy trang đúng cách:

Bước 1: Rửa sạch tay và lau thật khô.

Bước 2: cho 5,6 giọt dầu tẩy trang ra lòng bàn tay , tùy độ đậm đặc của dầu mà có thể nhiều hoặc ít hơn, xoa đều cho dầu trong lòng bàn tay nóng lên

Bước 3: nhẹ nhàng áp dầu lên khắp mặt, dùng 2 ngón tay giữa và ngón áp út massage từ dưới lên trên, theo chuyển động tròn từ trong ra ngoài, bắt đầu từ 2 bên má, và miết nhẹ ở phần cánh mũi và quanh miệng trong 3-4 phút và lâu hơn nếu bạn trang điểm kĩ và cảm thấy da mặt chưa sạch.

Bước 4: nhũ hóa để chuyển hóa lớp dầu thành lớp sữa giúp dễ dàng làm sạch, cũng là bước dễ gây mụn nếu bạn không thực hiện đúng. Làm ướt tay bằng nước ấm, vỗ nhẹ lên mặt và tiếp tục massage để dầu tẩy trang chuyển thành màu trắng đục như sữa, lặp lại liên tục cho đến khi da hết dầu, nhờn, chú ý những nơi viền tóc, khóe mũi, miệng để không bị xót dầu trên da.

Bước 5: Rửa sạch mặt bằng sữa rửa mặt.

Sau khi tẩy trang bằng dầu, bạn nên sử dụng sữa rửa mặt hàng ngày để tiếp tục làm sạch da hoàn toàn, loại bỏ dầu tẩy trang thừa còn xót lại trên da và tiếp tục các bước chăm sóc da.

Những lưu ý khi dùng dầu tẩy trang:

Chỉ dùng dầu tẩy trang vào buổi tối, buổi sáng chỉ rửa sạch mặt nhẹ nhàng là được.

Sau khi tẩy trang và rửa mặt mà chưa skinrcare ngay thì bạn nên lau qua da mặt với nước hoa hồng hoặc lotion làm dịu và dưỡng ẩm nhẹ cho da, để tránh da đổ dầu trở lại.

Nếu dùng các loại dầu tẩy trang thiên nhiên như dầu dừa, dầu oliu, sau khi massage hãy dùng khăn giấy lau nhẹ lớp dầu thừa trên da trước khi rửa mặt.

Trên đây là hướng dẫn dầu tẩy trang đúng chuẩn Nhật Bản để mọi người tham khảo và thực hiện. Hãy thực hiện và cảm nhận sự thay đổi của làn da khi được chăm sóc đúng cách nàng nhé.