Có nên thay đổi mỹ phẩm thường xuyên hay không?

Ngày: 26/07/2019

Lượt xem: 266

Có rất nhiều sản phẩm chăm sóc da từng được yêu thích ngay từ lần đầu tiên sử dụng, bạn chẳng muốn tìm đến 1 sản phầm nào khác nữa. Nhưng dần dần chúng không còn khiến bạn hài lòng, tuy nhiên, bạn cũng rất băn khoăn liệu có nên thay đổi mỹ phẩm bởi nỗi lo bị bị dứng hay sản phẩm vô thưởng, vô phạt, bởi giữa muôn vàn mỹ phẩm đó, tìm được 1 dòng sản phẩm thuộc về mình chẳng dễ dàng. Nhưng đôi khi, bạn nhất định phải mạnh dạn thay đổi chăm sóc da của mình.

Mỗi loại sản phẩm chỉ đặc trị 1 vấn đề về da

Hầu hết mỗi loại sản phẩm được sản xuất chỉ để giải quyết 1 vấn đề nào đó của làn da của bạn, cho dù trong phần giới thiệu của nó có “ thần thánh” đến mức nào thì thực tế, nó chỉ tập trung giải quyết 1 vài vấn đề thôi. Thậm chí, nhiều loại được khuyến cáo chỉ nên dùng trong 1 khoảng thời gian nhất định. Đừng hoang mang nếu 1 sản  phẩm làm đẹp đang dùng rất tốt đột nhiên vô dụng sau vài 3 tháng. Chưa kể, có những sản phẩm phải sau 1 thời gian sử dụng mới xuất hiện những dấu hiệu kích ứng, buộc bạn phải dừng lại ngay và thay đổi sang 1 sản phẩm làm đẹp khác.

Làn da thay đổi không ngừng theo thời gian

Theo thời gian, dưới sự tác động  bên ngoài của môi trường như khí hậu, lối sống, khói bụi,... và sự thay đổi nội tiết tố từ bên trong theo mỗi độ tuổi đều ảnh hưởng không nhỏ đến làn da của bạn. Khi đó, đương nhiên, bạn sẽ phải thay đổi sản phẩm chăm sóc làn da của mình cho phù hợp với các yếu tố bên trong và bên ngoài này.

Chu trình chăm sóc da cũng rất quan trọng

Nếu may mắn áp dụng 1 chu trình chăm sóc da phù hợp với những sản phẩm chăm sóc da tuyệt vời giúp cải thiện những vấn đề da bạn, cũng có thể thay đổi loại da của bạn. Khi loại da thay đổi dương nhiên sản phẩm chăm sóc da cũng phải biến đổi theo. Dù bạn luyến tiếc “ công thần” này như thế nào. Ngược lại, những sản phẩm làm đẹp không thích hợp, sau 1 thời gian sẽ gây ra nhiều vấn đề như kích ứng, làm bào mòn da, khô da,... chắc chắn bạn phải bỏ ngay những mỹ phẩm này và thay đổi những sản phẩm khác phù hợp hơn.

Thay đổi sản phẩm làm đẹp như thế nào?

Trước hết, bạn phải thấu hiểu ngôn ngữ làn da của mình. Xem chúng đang thầm thì rằng mình cần gì, tính chất như thế nào, chúng dị ứng hay không dị ứng với những thành phần làm đẹp nào, và yêu thích thành phần nào hơn cả trước khi mua sắm một sản phẩm làm đẹp nào đó.

Lựa chọn mỹ phẩm phù hợp với làn da, đôi khi không chỉ dựa vào các thành phần, những hướng dẫn, giới thiệu của nhà sản xuất, mà bạn phải chú ý đến những thay đổi của làn da sau khi sử dụng bất kỳ sản phẩm làm đẹp nào mới trước khi quyết định gắn bó với chúng. Bởi lẽ cơ địa mỗi người khác nhau nên, không lời giới thiệu hay review sản phẩm của bất kì ai chính xác hơn phản ứng của chính làn da bạn

Không thay đổi mỹ phẩm quá nhiều 1 lúc

Không ngừng thay đổi mỹ phẩm để tìm ra sản phẩm phù hợp nhất. Nhưng cũng không nên thay đổi quá nhiều sản phẩm cùng 1 lúc, khi đó sẽ rất khó phân biệt những dấu hiệu thay đổi tích cực, hoặc tiêu cực xảy ra xuất phát từ sản phẩm nào để có sự thay đổi, lựa chọn phù hợp. Hơn nữa, sự thay đổi quá đột ngột sẽ khiến làn da quá tải, không kịp thích ứng, và có thể dẫn điến hiện tượng breakout, “ác mộng” của mỗi làn da.

Hẳn là bạn đã có câu trả lời có nên thay đổi mỹ phẩm thường xuyên hay không cho riêng mình. Tham khảo tại Vô là mua để lựa chọn những sản phẩm làm đẹp tốt và phù hợp nhất với làn da bạn nhé.