Bí quyết chọn nước hoa hồng cho da dầu tốt nhất

Ngày: 07/08/2019

Lượt xem: 643

Nước hoa hồng hay toner là 1 bước không thể thiếu trong quy trình chăm sóc da của các nàng. Ngoài công dụng chính là cân bằng lại làn da sau khi rửa mặt, nước hoa hồng còn được nhà sản xuất phát triển thêm các công dụng như làm se khít lỗ chân lông, cung cấp độ ẩm, giúp da trắng sáng, kiềm dầu và kháng viêm. Các nàng có làn da dầu mụn thường muốn tối giản chu trình chăm sóc da, nhưng dù tối giản đến thế nào cũng không thể bỏ qua được bước toner để cân bằng da.

Bí quyết chọn nước hoa hồng cho da dầu tốt nhất

Ngoài công dụng chính là cân bằng lại làn da sau khi rửa mặt, nước hoa hồng (hay toner) còn được nhà sản xuất phát triển thêm các công dụng như làm se khít lỗ chân lông, cung cấp độ ẩm, giúp da trắng sáng, kiềm dầu và kháng viêm. Các nàng có làn da dầu mụn thường muốn tối giản chu trình chăm sóc da, nhưng dù tối giản đến thế nào cũng không thể bỏ qua được bước toner để cân bằng da.

Vì sao phải lựa chọn nước hoa hồng khác nhau cho da dầu?

Chúng ta biết rằng nước hoa hồng cho da dầu cần có cấu trúc mỏng nhẹ, tuy nhiên, để lựa chọn được nước hoa hồng phù hợp nhất, trước khi lựa chọn nước hoa hồng cho làn da của mình, nàng cần tìm hiểu trạng thái da của bản thân thật rõ. Hãy xác định xem làn da bạn là da dầu do tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hay da dầu do khô mất nước bên trong, da dầu có kèm thêm mụn trứng cá hay không,... cùng là làn da dầu nhưng tùy vào cơ địa mỗi người mà cần có sự lựa chọn nước hoa hồng dành cho hoa hồng phù hợp giúp cải thiện các vấn đề về da, cho làn da khỏe, đẹp.

Nước hoa hồng cho da dầu do cơ địa tuyến bã nhờ hoạt động mạnh

Khi các tuyến bã nhờn dưới da hoạt động mạnh khiến lượng dầu tiết ra lớn, da dễ bị bết dính, nhờn, làn da xuống tông. Đối với làn da này, các nàng nên sử dụng nước hoa hồng có hiệu quả cân bằng da và giảm tiết bã nhờn. Ngoài ra, lựa chọn sản phẩm dịu nhẹ, sạch thoáng lỗ chân lông để mang lại cảm giác dễ chịu cho da.

Nước hoa hồng cho da dầu do mất nước bên trong.

Cơ thể có cơ chế tự cân bằng để bảo vệ bản thân, làn da chúng ta cũng vậy. Khi da bạn thiếu ẩm, cơ thể sẽ tự động tiết nhờn để làm dịu da. Vì vậy, không có gì lạ khi làn da khô bên trong, liên kết dưới da đứt gãy nhưng bên ngoài lại bóng nhờn. Đối với làn da trong ngoài bất nhất này, các nàng đừng ngần ngại cung cấp đầy đủ độ ẩm cho da bao gồm nước hoa hồng dưỡng có thành phần ẩm nhé nhưng vẫn phải đảm bảo cấu trúc nước hoa hồng mỏng nhẹ, dễ thấm sâu vào da.

Nước hoa hồng cho da dầu kèm theo mụn

Thực tế, làn da dầu nếu không được chăm sóc đúng cách rất dễ kèm theo mụn, do tuyến bã nhờn tiết dầu nhiều làm bít lỗ chân lông, gây ra mụn. Với làn da khó chiều này, nàng nên chọn nước hoa hồng có thành phần giảm tiết bã nhờn, làm sạch sâu, kháng viêm, diệt khuẩn nhưng vẫn cung cấp một độ ẩm vừa phải cho da

Da dầu nên dùng nước hoa hồng với bông tẩy trang

Làn da dầu nhờn thường có cảm giác nặng mặt, bí bách trên da rất khó chịu. Vì vậy, nước hoa hồng phải có cấu trúc nhẹ, lỏng như nước giúp thấm nhanh, thấm sâu để làn da trở nên khô thoáng, nhẹ nhàng. Và nước hoa hồng dành cho da dầu chủ yếu là nước hoa hồng có tác dụng làm sạch sâu vì vậy dùng kèm bông tẩy trang sẽ cho hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là một số bí quyết chọn nước hoa hồng phù hợp cho từng loại da dầu khác nhau. Bạn hãy xác định chính xác xem làn da của mình đang gặp vấn đề gì và lựa chọn những sản phẩm làm đẹp phù hợp.