Cách chọn sản phẩm chống nắng tốt nhất cho da nhất định phải biết

Ngày: 07/08/2019

Lượt xem: 617

Chúng ta đều biết chống nắng là bước cuối cùng nhưng không thể bỏ qua trong chu trình chăm sóc da đơn giản vào mỗi ngày trong năm kể cả mùa hè nắng cháy hay mùa đông chẳng thấy ánh nắng. Trong mọi điều kiện thời tiết, tia cực tím với khả năng phá hủy làn da nghiêm trọng luôn thường trực, hãy bảo vệ làn da mỏng manh của bạn khỏi mối nguy hại nghiêm trọng này. Có thật nhiều sản phẩm chống nắng ở các dạng khác nhau: kem, lỏng, sữa, viên uống,... vậy loại nào dành cho bạn? hãy thử tìm hiểu nhé.

Tác hại của ánh nắng đến da?

Chúng ta vẫn thường nói “đi qua những ngày mưa em càng yêu thêm những ngày nắng”. Được dạo chơi dưới ánh nắng mặt trời thật vui tươi, rạo rực, tràn ngập sức sống phải không các nàng. Tuy nhiên, đừng quên bảo vệ làn da của bạn trước tác hại của ánh mặt trời này nhé. Không chỉ gây ra các vấn đề về da tức thời như làm da cháy sạm, đen đi, chúng còn mang đến những tổn thương “ tiềm ẩn” về lâu dài như làm khô da, gây ra đốm, tàn nhang trên măt, gây nếp nhăn, lão hóa da.

Các chỉ số chống nắng quan trọng.

Khi lựa chọn sản phẩm chống nắng, nếu cảm thấy quá rắc rối, các nàng có thể lượt bớt nhiều yếu tố nhưng đừng bao giờ quên hai chỉ số chống nắng quan trọng SPF và PA, nói lên khả nắng chống lại tia cực tím của sản phẩm chống nắng. trong cuộc sống hàng ngày, hãy lựa chọn sản phẩm có SPF khoảng 30 trở lên và PA ++, nếu đi ra nắng nhiều, đi bơi, đi tắm biến hãy “ nâng cấp” sản phẩm chống nắng lên SPF 50+ và PA+++ để bảo vệ làn da an toàn và khỏe đẹp.

Nhiều bạn sẽ nghĩ “ dùng quách sản phẩm chống nắng có chỉ số SPF và PA cho xong”. Tuy nhiên, đây lại là suy nghĩ sai lầm, bởi chỉ số chống nắng quá cao sẽ làm da bị khô hoặc kích ứng. Vì vậy hãy sử dụng các sản phẩm phù hợp với nhu cầu, hoạt động mỗi ngày của bạn. Và ngược lại, sản phẩm có chỉ số chống nắng quá thấp sẽ không đủ bảo vệ bạn trước ánh nắng gay gắt nhất là trong thời gian dài.

Khả năng chống nước của sản phẩm chống nắng

Đây là yếu tố mà các nàng đặc biệt quan tâm khi đi bơi, đi biển hoặc hoạt động thể thao ra nhiều mồ hôi rất quan tâm. Bởi kem chống nắng bị nước làm trôi đi thì bôi cũng như không. Vì vậy, ngày càng nhiều sản phẩm có thêm khả năng kháng nước hiệu quả. Tuy nhiên, không phải sản phẩm chống năng cũng làm được điều này. Vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn nhé.

Thành phần của sản phẩm chống nắng

Có một sự thật khá đáng buồn là công cuộc đi tìm “sản phẩm chống nắng của cuộc đời” của mỗi chị em chẳng đơn giản. Vì các thành phần chống nắng có thành phần sản phẩm rất dài, khô khan và rắc rối, cũng dễ gây bít lỗ chân lông và kích ứng với những làn da nhạy cảm. Vì vậy, hãy kiểm tra thành phần trong sản phẩm chống nắng xem chúng có thực sự dành cho bạn không và lưu ý phản ứng của da trong quá trình sử dụng để biết điều gì dành cho da của bạn.

Độ tiện dụng của sản phẩm chống nắng

Đây cũng là một yếu tố rất quan trọng mà bạn cảm nhận được ngay khi sử dụng sản phẩm lên da. Các sản phẩm phù hợp, mỏng mịn, mềm mại, dễ tán, không bị vón cục, bám vào da sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Ngoài ra, sản phẩm có kích thước nhỏ gọn, dễ mang lại di chuyển sẽ được yêu thích hơn rất nhiều.

Như vậy, khi lựa chọn sản phẩm chống nắng hãy chú ý đến mọi yếu tố đã nêu trên để sở hữu một sản phẩm chống nắng tốt nhất cho mình.